TÍNH NĂNG AI MỚI CỦA PHOTOSHOP GIÚP TĂNG CHẤT LƯỢNG ĐIỂM ẢNH LÊN ĐẾN 4 LẦN
02/04/2021

Adobe Photoshop đã có tính năng AI mới có thể giúp tăng gấp 4 lần số pixel trong hình ảnh. Công cụ này có tên là Super Resolution, hiện đang tích hợp trong Camera Raw 13.2 và sẽ sớm có trên Lightroom và Lightroom Classic.

Tính năng mới này có thể tạo sự sống động cho những bức ảnh được chụp bằng máy ảnh cũ có độ phân giải kém.

Adobe đã phát triển tính năng này bằng cách đào tạo AI trên hàng triệu cặp ảnh có độ phân giải thấp và độ phân giải cao.

Hình ảnh lồng ghép trong ảnh toàn cảnh dưới đây được tăng cường với độ phân giải giúp hiển thị các chi tiết rõ nét trong ảnh.

Mặc dù Super Resolution hoạt động tốt nhất trên các tệp Raw được chụp trực tiếp từ máy ảnh, nhưng nó cũng có thể nâng cao các định dạng khác, chẳng hạn như JPEC, PNG, và GIF. Tính năng này hiện bị giới hạn ở những hình ảnh nhỏ hơn 500 megapixel nhưng dường như như vậy là quá đủ cho hầu hết người dùng.

Hiện tại, bạn có thể nâng cấp photoshop lên bản mới nhất để trải nghiệm công cụ này (lưu ý công cụ nằm trong Camera Raw (Filter -> Camera Raw). Nếu bạn chưa sử dụng được công cụ Super Resolution, bạn có thể tham khảo phương pháp khá hữu ích trong video dưới để tăng chất lượng hình ảnh.

Tham khảo khóa học Illustrator

Tham khảo khóa học Photoshop cơ bản

Tham khảo các khóa học thiết kế đồ họa khác.

Cre: designervn

More
Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này