XU HƯỚNG THIẾT KẾ GIAO DIỆN NGƯỜI DÙNG NĂM 2021
15/01/2021

Xu hướng UI design thay đổi nhanh chóng và thường xuyên trong thời gian gần đây. Cùng điểm qua các thiết kế giao diện nổi bật dự đoán là sẽ phát triển năm 2021: 

1. Trải nghiệm 3D

Một trong các thiết kế hot nhất năm 2021 sẽ là thiết kế 3D. Đây là loại hình có chiều sau, ánh sáng và các chi tiết chân thực mang đến cho người dùng trải nghiệm gần với thế giới thực hơn. Các công nghệ như AR sẽ càng đòi hỏi các nhà thiết kế phải áp dụng thiết kế 3D như một trong những bộ kỹ năng quan trọng.

2. Glassmorphism

Glassmorphism là xu hướng mới nhất trong giao diện người dùng và đang được lan rộng nhanh chóng. Một trong những ứng dụng chính của thiết kế này đã xuất hiện trong macOS Big Sur của Apple, ra mắt vào năm 2020. Hệ thống thiết kế Fluent Design, do Microsoft cải tiến cũng sử dụng thiết kế này.

Đây là thiết kế ưu tiên hiệu ứng trong suốt và làm mờ với đặc điểm chính là:

  • Độ trong suốt (hiệu ứng kính mờ sử dụng hiệu ứng để làm mờ nền)
  • Phương pháp tiếp cận nhiều layer với các vật thể lơ lửng trong không gian
  • Màu sắc sống động để làm nổi bật độ mờ trong suốt
  • Một đường viền nhẹ, tinh tế trên các vật thể mờ

3. Soft Gradient

Đây là dạng thiết kế hướng đến sự tối giản để tạo điểm nhấn. Thay vì chỉ sử dụng các chuyển tiếp màu Gradient đơn diệu như trước đây, nhiều nhà thiết kế đã sử dụng Gradient màu Pastel kết hợp với cái hiệu ứng Blur, Overlap và tăng giảm độ trong suốt để tạo ra hiệu ứng mềm mại hơn.

4. Hình ảnh và đồ họa hoạt hình

Các hình ảnh động được dự đoán sẽ trở nên phổ biến hơn trong năm 2021. Các hình ảnh vẽ tay hoặc tùy chỉnh sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong thiết kế UI/UX. Những hình ảnh minh họa như vậy có khả năng tạo ra một bầu không khí ấm áp và thân thiện cũng như đảm bảo trải nghiệm người dùng tích cực.

Đăng ký tư vấn ngay khóa học Thiết kế UI/UX tại IT-Test để được hưởng các ưu đãi hấp dẫn nhé.

More
Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này